Phương pháp vệ sinh rèm sáo và rèm lá dọc loại nhỏ đúng cách

Kim Jong Chul 30/11/2016

Phương pháp vệ sinh rèm sáo và rèm lá dọc loại nhỏ đúng cách Để vệ sinh rèm sáo và rèm lá dọc đúng cách, trước hết bạn cần xác định được chất liệu rèm. Với các loại rèm nhựa, rèm kim loại bạn có thể dùng giẻ ẩm để làm sạch một cách nhẹ nhàng. Đối với các loại rèm gỗ hoặc rèm vải lá dọc thì bạn nên sử dụng các phương pháp vệ sinh khô. Dưới đây, remducgiang.com sẽ nêu một số phương pháp làm sạch rèm cho các bạn tham khảo.

1. Lau chùi rèm Bạn có thể sử dụng một chiếc giẻ mềm để lau sạch lớp bụi bẩn bám trên bề mặt rèm gỗ, nhôm hay rèm nhựa tổng hợp. Trước khi vệ sinh, bạn hạ rèm xuống để có thể vệ sinh toàn bộ phần chân của các mành rèm. Sau đó, tiến hành lau chùi rèm từ trên xuống dưới. Tiếp đó, bạn kéo rèm lên để vệ sinh phần còn lại trên bề mặt mành rèm. Tương tự, bạn cũng vệ sinh từ trên xuống dưới. Bạn lưu ý chỉ nên áp dụng phương pháp này đối với rèm gỗ, rèm nhôm chứ không nên áp dụng với rèm vải.

2. Phương pháp hút bụi phuong phap ve sinh rem sao va rem la doc loai nho dung cach 1 Ngoài phương pháp dùng giẻ mềm vệ sinh rèm sáo và rèm lá dọc, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn và mạng nhện.Sử dụng các dụng cụ có kẽ hở để vệ sinh các góc của khung cửa sổ, nơi rèm tiếp xúc với khung cửa, sau đó dùng loại bàn chải chuyên dụng đi kèm với thiết bị vệ sinh để làm sạch bề mặt rèm. Lần lượt làm sạch từng mặt rèm. Đối với rèm lá dọc, bạn nên tiến hành vệ sinh từng ô một để tránh quên, chú ý vệ sinh cả mặt trong lẫn mặt ngoài của rèm.

3. Phương pháp vệ sinh có dùng nước Nếu bộ rèm nhà bạn được làm từ nhựa vinyl tổng hợp, kim loại hay đã được phủ một lớp sơn lót thì bạn có thể dùng miếng bọt biển và xà phòng để làm sạch rèm trong trường hợp rèm quá bẩn. Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn nên đặt một tấm bạt nylon nhỏ bên trên bậu cửa hoặc sàn nhà để tránh tình trạng nước bẩn bị rỏ xuống. Cho một hoặc hai nắp xà phòng rửa chén vào một thùng nước ấm, sau đó đặt tấm bọt biển vào thùng và khoắng đều. Tiếp đến, bạn tiến hành vệ sinh rèm từ trên xuống. Trước khi lau rèm, bạn nên vắt qua miếng bọt biển để tránh tình trạng bọt biển vẩy nước ra bên cạnh, làm bẩn các khu vực khác. Khi lau xong một mặt, bạn chuyển sang mặt còn lại. Đối với rèm lá dọc, bạn có thể làm sạch từng bên một. Trong quá trình lau rèm, bạn nên một tay giữ rèm một tay lau để giúp việc kỳ cọ vết bẩn được hiệu quả. Sau khi làm sạch rèm, sử dụng giẻ mềm để lau khô rèm.

Lưu ý: Trước khi vệ sinh rèm, bạn nên khép cửa sổ để tránh lượng bụi bên ngoài dính vào rèm khi rèm đang ướt. Đồng thời, bạn nên lau sạch cửa sổ hoặc cửa chính trước khi vệ sinh rèm. Khi đó lượng bụi bám vào rèm sau khi được vệ sinh sẽ giảm đi đáng kể. Đối với rèm vải, nếu tấm rèm chỉ bị bẩn ở một số điểm, bạn chỉ cần dùng một chiếc giẻ mềm và xà phòng để làm sạch. Điều quan trọng để vệ sinh rèm đúng cách là bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên mác rèm trước khi lựa chọn phương pháp vệ sinh rèm.

Share :

Bình luận

  • avatar

    Hello World! https://biwfr2.com?hs=2f6807633092ab1e8688ccf97a17500f&
    ge4wp1

Viết bình luận của bạn