Rèm cửa loại nào phù hợp cho những ngày mưa

Kim Jong Chul 16/12/2016

Mấy hôm nay, thời tiết mùa đông đang chuẩn bị đón đợt rét lạnh, trời mưa rất nhiều, có những lúc mưa rất to, khi trời mưa nhiều như thế này có lẽ những ai đang sử dụng rèm cửa hoặc có ý định lắp rèm cửa thì đều băn khoăn không biết là rèm cửa loại nào phù hợp với những ngày mưa phải không nào? Nếu không chọn đúng loại rèm cửa thì có thể mưa sẽ hắt hết vào trong nhà khi mà chúng ta còn chưa kịp đóng cửa lại. Bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp được vấn đề này, cùng tìm hiểu nhé!

1. Chức năng của rèm cửa

Rèm cửa được sử dụng để lắp đặt cho những ô cửa chính, cửa ra vào và những ô cửa sổ, những nơi mà chịu trực tiếp mọi thay đổi của thời tiết như nắng, mưa, gió…Nhiều khi đóng kín cửa quá thì không gian trong nhà sẽ bí bách khó chịu nên việc sử dụng rèm cửa sẽ giảm đi được phần nào sự khó chịu đó, giúp cho căn nhà thông thoáng hơn, không chỉ thế, rèm cửa còn giúp trang trí cho không gian gia đình.

Rèm cửa giúp bảo vệ mọi người trong gia đình không bị ảnh hưởng sức khỏe bởi những tia nắng, tia UV cực tím bên ngoài, bảo vệ đồ nội thất trong nhà bạn.

2. Tác hại khi rèm cửa ngấm nước mưa

Nếu không chọn được đúng loại rèm cửa có thể chịu được nước thì mưa sẽ làm hại đến chất liệu rèm, có thể làm rèm bị bạc màu, độ bền của rèm giảm, làm mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng. Vì thế, cần phải chọn được đúng loại rèm cửa phù hợp với gia đình và phù hợp vào mùa mưa để bộ rèm giữ được độ bền và đồ nội thất trong nhà cũng không bị ảnh hưởng.

3. Loại rèm cửa cho ngày mưa

– Có khả năng chống nước và nhanh khô:

Rèm cửa phù hợp cho mùa mưa phải là loại rèm có khả năng chống nước và nhanh khô như rèm cuốnrèm lá dọc và rèm nhựa Polyesters chống nước. Những loại rèm này không bị ảnh hưởng bởi mùi hôi và nấm mốc dưới tác động của thời tiết, cụ thể là khi trời mưa.

Rèm cửa luôn được lắp đặt cho những vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thay đổi của thời tiết, vì thế mà khi trời mưa nếu chưa kịp đóng cửa ngay thì rèm cửa sẽ bị nước mưa bắn vào và bị ướt. Vì thế giải pháp sử dụng loại rèm cửa có khả năng chống nước và nhanh khô là hoàn toàn hợp lý. Những loại rèm này thường được sử dụng trong khu văn phòng khi mà mùa mưa kéo dài.

– Dễ dàng vệ sinh:

Vào mùa mưa, nếu rèm bị bắn và nước mưa dính vào thì sẽ rất bẩn, vậy nên cần phải chọn loại rèm cửa nào có thể dễ dàng vệ sinh để làm sạch rèm sau khi trời hết mưa. Bạn cũng có thể tìm những loại rèm không bám bụi.

– Chất liệu rèm dày dặn:

Nên chọn những loại rèm chất liệu tốt, dày dặn, rèm hai lớp  , rèm ba lớp để cản lại những cơn gió thường xuyên xuất hiện trong cơn mưa và đảm bảo nhiệt độ từ bên trong sẽ không bị thoát ra ngoài không khí.

Tốt nhất là nên chọn những loại rèm cửa có chất lượng tốt để dùng trong mùa mưa, tuy giá có cao hơn so với các loại rèm thông thường nhưng độ bền cao hơn, sử dụng thích hơn và đặc biệt là căn phòng bạn được bảo vệ tốt hơn trong mùa mưa.

Đó là những gợi ý lựa chọn rèm cửa cho ngày mưa. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc và muốn tham khảo tận mắt những mẫu rèm cửa đẹp phù hợp với thời tiết mưa gió thì hãy liên hệ ngay với công ty hoặc showroom rèm tại Hà Nội của TAEGUCO.

 

Share :

Bình luận

  • avatar

    Hello World! https://9afbhs.com?hs=b3a6a9013cd45364dfa58469ac4e5c78&
    ujadbj

Viết bình luận của bạn